Thị trường bất động sản tại Bồ Đào Nha đã trải sự tăng vọt về nhu cầu mua nhà từ năm 2000 đến năm 2008, chính vì vậy các chủ đầu tư dự án đã làm việc cật lực để đáp ứng nhu cầu thị trường . Tuy nhiên, tình hình suy thoái tài chính toàn cầu vào năm 2008, nhu cầu về Bất Động Sản giảm xuống, để lại nhiều công trình mới được xây dựng. Chính vì vậy, giá BĐS giảm và cơ hội cho việc mua nhà giá tốt hiện vẫn còn đang tiếp diễn.

Thành phố thủ đô Lisbon

Dựa theo nghiên cứu, chúng tôi thấy rằng các khu vực đang thu hút việc mua BĐS nhất  là:

–  Lisbon – thành phố thủ đô của Bồ Đào Nha
–  Bờ biển Estoril và Cascais – phản ánh đậm nét phong cách sống của người dân nơi đây
–  Khu vực Troia – có khí hậu nhiệt đới, chỉ cách Lisbon 40 km về phía Nam
–  Vùng Algarve – địa điểm du lịch chính của Bồ Đào Nha, việc kinh doanh vô cùng phát đạt với những bãi biển chất lượng cao và quần xã khu nghỉ mát tích hợp

Cascais

Những khu vực này tạo cơ hội cho người mua được lựa chọn nhiều hình thức nhà khác nhau và hưởng được giá trị nhà cao nhất:
– Khu vực phát triển chủ yếu nằm gần thủ đô Lisbon
Cả hai khu vực Lisbon và Bờ biển Estoril/Cascais có tình hình BĐS phát triển khá tốt, cho đến nay là khu vực trọng tâm được các nhà đầu tư lựa chọn để trở thành thường trú nhân và công dân  Bồ Đào Nha.
– Bất Động Sản trước biển
Mặc dù khu vực Algarve sở hữu bờ biển rộng lớn, nhưng việc hạn chế xây dựng và quy định về bảo tồn thiên nhiên đã ngăn cản quá trình đô thị hóa quá mức, khiến giá trị BĐS của các dự án hiện có và các dự án đã được phê duyệt cao hơn nhờ sự cân bằng giữa cung và cầu.

Algarve

– Khu vực quy hoạch tổng thể tích hợp
Thường là sân gôn hoặc khu vực dành cho cộng đồng ngay tại trung tâm, khu phức hợp đưa ra các loại hình BĐS đáp ứng nhu cầu của tất cả các chủ sở hữu, bao gồm người bản địa, cư dân mới, chủ sở hữu “ngôi nhà thứ hai – second home owner’ và khách du lịch. Cả khu vực Algarve và Troia, bên cạnh bờ biển Estoril và Cascais, cung cấp  số lượng BĐS cực tốt cho khu vực quy hoạch.

Troia

Thị hiếu của khách hàng nước ngoài tại các khu vực này đã tăng lên theo cấp số nhân kể từ khi chương trình Cư Dân Vàng (Golden Residence) được đưa ra vào cuối năm 2012. Với việc các chủ sở hữu nước ngoài tràn ngập tới những khu vực này, giá trị BĐS ở Bồ Đào Nha đang trên đà gia tăng. Điều này cũng đưa đến việc thiết kế và xây dựng khu vực cộng đồng theo quy hoạch có chất lương cao hơn, và tạo ra khởi đầu mới cho thị trường BĐS nước này.

*Được dịch và biên tập bởi UNISTAR IMMIGRATION.