Các nhà đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ cảm thấy hạnh phúc với khoản đầu tư của mình. Tất cả các dấu hiệu của thị trường hiện tại đều hướng đến một sự phát triển mạnh mẽ và lành mạnh.

Theo số liệu được công bố gần đây của Viện Thống kê Bồ Đào Nha (INI), giá trị bất động sản của đất nước này đang chứng kiến một sự gia tăng đáng kể. Chỉ số giá nhà trong năm 2017 tăng 8% so với năm ngoái, cho thấy sự tăng trưởng vốn vững chắc cho bất cứ ai đang và sẽ sở hữu một ngôi nhà ở Bồ Đào Nha.

Thị trường bất động sản nói chung cũng đang phát triển mạnh mẽ. Giá cả tăng không hề ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Không những thế, doanh số bán bất động sản tại Bồ Đào Nha cũng tăng mạng, hơn 16%. Trong 3 tháng quý II năm 2017, có gần 37.000 căn nhà đã được bán trên khắp đất nước Bồ Đào Nha với tổng giá trị giao dịch là 4,6 tỷ Euro.

Những điểm nóng trên thị trường bất động sản

Lisbon tiếp tục là địa điểm thu hút được sự quan tâm của một số lượng lớn các nhà đầu tư. Doanh thu bất động sản của Lisbon chiếm đến 48% doanh thu nhắc đến ở trên. Hơn 13.000 giao dịch bất động sản đã được hoàn thành tại khu vực Lisbon. Theo sát Lisbon hiện là khu vực phía bắc Bồ Đào Nha và Algarve.

Một bộ số liệu riêng biệt dựa trên Chỉ số Bất động sản Nhà ở (Residential Real Estate Index) cũng cho thấy mức tăng trưởng tương tự. Tháng 5 năm 2017, giá trị bất động sản Lisbon tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016. Đây là một trong những mức tăng mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009 và là một mức tăng đáng kể so với năm 2016.

Một điểm đặc biệt thú vị được tờ báo kinh doanh Bồ Đào Nha O Jornal Económico nhấn mạnh là sự tăng trưởng tích lũy giá bất động sản. Tính từ khi thị trường bất động sản Bồ Đào Nha “chạm đáy” vào tháng 6 năm 2013, sự tăng trưởng tích lũy của giá bất động sản tại đất nước này hiện nay đạt mức 15,4%. Đối với nhiều chủ sở hữu nhà ở Bồ Đào Nha, điều này đồng nghĩa với bất động sản của họ đã hồi phục giá trị và thậm chí còn đáng giá hơn trước rất nhiều.

Sự lạc quan của thị trường bất động sản trong tương lai

Kể từ nhiều tuần gần đây, đã có rất nhiều câu chuyện cũng như tin tức tích cực, củng cố thêm cảm giác lạc quan cho thị trường bất động sản Bồ Đào Nha cũng như sự thịnh vượng ngày càng tăng của đất nước này.

Các khách sạn mới đang vươn lên khắp đất nước; 19 khách sạn đã khánh thành và 21 dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. Các dự án bất động sản mới cũng đang được xây dựng trên khắp đất nước, phục vụ nhu cầu phát triển mạnh mẽ của các trung tâm mua sắm. Cuối cùng, các phương tiện truyền thông cũng đã thông báo rằng hồ sơ dự thầu cho các dự án được chính phủ cấp ngân sách tăng 90%, tạo ra các dự án trị giá lên đến 2 tỷ Euro.

Không ai có thể phủ nhận rằng Bồ Đào Nha đã phải chịu rất nhiều hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ. Tuy nhiên, sự hồi phục của đất nước này đã và ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Golden Visa – Mua bất động sản lấy thẻ thường trú Bồ Đào Nha

Golden Visa là chương trình đầu tư xin cấp thẻ thường trú tại Bồ Đào Nha dành riêng cho những công dân ngoài khối Liên minh châu Âu, với nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Khi mua bất động sản giá tối thiểu 500.000 Euro tại Bồ Đào Nha và duy trì trong 5 năm, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ thường trú Bồ Đào Nha, được ra vào, sinh sống, làm việc, học tập và hưởng phúc lợi xã hội như công dân Bồ Đào Nha. Ngoài ra, nhà đầu tư còn được đi lại tự do trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen và có cơ hội lấy thường trú nhân vĩnh viễn và tiến xa hơn là lấy quốc tịch Bồ Đào Nha. Khi lấy quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ trở thành công dân Liên minh châu Âu (EU), được quyền sinh sống và làm việc tại 27 nước EU.