Đầu tư định cư Châu Âu được các nhà đầu tư quan tâm?

Theo số liệu công bố mới nhất, Cộng hòa Bồ Đào Nha đã thu hút hơn 2,3 tỷ EUR thông qua chương trình Golden Visa trong vòng 3 năm. Tương tự như vậy, Cộng hòa Síp (Cyprus) đã thu hút gần 3 tỷ EUR thông qua chương trình đầu tư bất động sản để có quốc tịch châu Âu. Điều này cho thấy, nhu cầu định cư Châu Âu là rất lớn.

Có rất nhiều lý do khiến nhà đầu tư tham gia đầu tư định cư Châu Âu. Đầu tiên, bất cứ ai tham gia đầu tư định cư Châu Âu đều muốn bản thân và cả gia đình thay đổi tương lai. Nhà đầu tư mong muốn được sống trong một môi trường văn minh và hiện đại hơn. Và Châu Âu là một trong những nơi đáp ứng được nguyện vọng đó của nhà đầu tư.

Thứ hai, để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, Chính phủ các nước đưa ra khá nhiều chính sách hấp dẫn. Mục đích là để kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài cũng như chiêu mộ những công dân tài giỏi về định cư Châu Âu.

Thứ ba, theo quy định, ngay sau khi có thẻ thường trú Châu Âu, nhà đầu tư có thể tư do đi lại nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, con cái nhà đầu tư khi du học các nước tại Châu Âu sẽ được bảo vệ và hưởng quyền lợi y tế, giáo dục như công dân tại nước đó.

Nhà đầu tư thường lựa chọn chương trình nào để đầu tư định cư Châu Âu?

Để đầu tư định cư Châu Âu, hiện nay có 2 chương trình nổi bật là Cộng hòa Síp và Bồ Đào Nha. Cả 2 chương trình đều có mức đầu tư tương đương nhau. Nhà đầu tư đầu tư tối thiểu 300,000EUR để mua bất động sản tại Síp. Hoặc có thể đầu tư 350,000EUR để đầu tư trùng tu tòa nhà lịch sử tại Porto, Bồ Đào Nha.

Đầu tư vào Síp và Bồ Đào Nha phù hợp với những nhà đầu tư có khoản tiền nhàn rỗi trong khoảng 300,000-350,000EUR. Đầu tư định cư Châu Âu không chỉ hấp dẫn nhà đầu tư vì có khoản đầu tư không cao, mà còn vì thủ tục và quy trình thẩm định hồ sơ nhanh chóng, đơn giản.

Chỉ sau 2 đến 3 tháng, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ nhận được thẻ định cư. NĐT có thể bắt đầu phát triển sự nghiệp, sẽ có một môi trường sống và giáo dục tốt hơn cho thế hệ sau này.

Ưu điểm của chương trình đầu tư định cư Châu Âu?

An toàn, dễ dàng, và nhanh chóng chính là 3 từ dùng để nói về chương trình đầu tư định cư Châu Âu.

Chương trình đầu tư định cư Châu Âu có độ rủi ro gần như bằng không. Bởi vì khi đầu tư vào Châu Âu, NĐT được quyền sở hữu bất động sản của mình. Và nhà đầu tư có thể bán bất động sản đó bất cứ lúc nào sau khi có thẻ thường trú vĩnh viễn để định cư Châu Âu.

Điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư Châu Âu khá dễ dàng. Chương trình này không yêu cầu trình độ học vấn, không yêu cầu ngoại ngữ, kinh nghiệm quản lý và không hạn chế độ tuổi tham gia (chỉ cần nhà đầu tư trên 18 tuổi).

Chương trình đầu tư định cư Châu Âu chỉ mất 3 tháng để xử lý và xét duyệt hồ sơ. Điều này cho thấy, thủ tục hồ sơ không quá phức tạp và thời gian xét duyệt nhanh chóng.

Để tăng tính an toàn khi đầu tư định cư Châu Âu, NĐT nên lưu ý điều gì?

Với chương trình đầu tư định cư Châu Âu, nhà đầu tư sẽ đầu tư vào bất động sản. NĐT nên lựa chọn các đối tác có khả năng cung cấp giấy tờ pháp lý rõ ràng, minh bạch.

Đối với Síp, lựa chọn bất động sản để đầu tư là yếu tố rất quan trọng. Đây là yếu tố then chốt, quyết định tỷ lệ hoàn vốn cho NĐT. NĐT nên tìm đến những công ty dịch vụ định cư uy tín và có kinh nghiệm trong ngành. Tại đây, NĐT sẽ được tư vấn cụ thể và chi tiết, từ đó có hướng đi đúng đắn.

Riêng với Bồ Đào Nha, nhà đầu tư không phải lo đến vấn đề hoàn vốn. Vì khi tham gia đầu tư tại Porto, tập đoàn Mercan Capital đảm bảo sẽ mua lại bất động sản. Đặc biệt là sẽ mua lại bằng đúng số tiền mà NĐT đã tham gia đầu tư. Bên cạnh đó, việc chính phủ BDN chỉ quy định mức đầu tư làm căn cứ cấp thẻ xanh. Nên chắc chắn đó là một lợi thế cho quá trình đầu tư của nhà đầu tư. Vì khi đó nhà đầu tư sẽ không bị bắt buộc phải tạo ra 10 việc làm như của Mỹ.

Lựa chọn dự án nào để đảm bảo 100% nhận được thường trú vĩnh viễn định cư Châu Âu.

Rất may cho nhà đầu tư là hiện tại trên thị trường đầu tư định cư Châu Âu có một chương trình đảm bảo đáp ứng được 100% nguyện vọng của NĐT: Bảo toàn vốn và nhận thẻ thường trú vĩnh viễn. Đó là chương trình nào? Điều kiện tham gia cũng như cụ thể chương trình ra sao? Nhà đầu tư có thể tham khảo bài viết sau.

Bên cạnh dự án tốt, thì nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến công ty tư vấn tốt. Bởi lẽ việc thay mặt nhà đầu tư làm việc với luật sư, với chính phủ nước sở tại là rất quan trọng. Vì thế một công ty dịch vụ chất lượng, uy tín sẽ giúp ích rất nhiều.