Có một xu hướng mới của đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Bồ Đào Nha đang bắt đầu tăng lên. Nó đến từ khắp Đại Tây Dương và đặc biệt là từ Hoa Kỳ.

Hình ảnh và danh tiếng của Bồ Đào Nha đang thu hút ngày càng nhiều khách du lịch và nhà đầu tư. Giá bất động sản thấp và chất lượng cuộc sống so với đất nước của họ là những yếu tố đang thu hút người Mỹ đầu tư bất động sản ở Bồ Đào Nha.

Việc Donald Trump làm chủ tịch nước Mỹ cũng khiến nhiều người nhập cư nước ngoài tại Mỹ hoặc các nhà đầu tư quốc tế càng khó khăn hơn. Vì thế việc tìm kiếm các giải pháp thay thế an toàn hơn khi đầu tư vào bất động sản ở Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha rẻ và dễ sống, theo trang Washington Post

Cùng với đó, trang Washington Post đã xuất bản một bài báo tuần trước khuyến khích người Mỹ đầu tư mua nhà ở Bồ Đào Nha, đề xuất Cascais là điểm đến hoàn hảo. “Mua một căn nhà ở nước ngoài không chỉ dành cho người giàu. Trong một số trường hợp, sống ở nước ngoài rẻ hơn sống ở Hoa Kỳ, giá bất động sản ở Bồ Đào Nha là một trong những mức thấp nhất ở châu Âu. Trong lịch sử, nó bắt đầu phát triển như một làng chài và sau đó trở thành một khu vực thường xuyên của mọi người, Bồ Đào Nha đã chọn nó như là một nơi cư trú mùa hè. Từ thời điểm đó, các biệt thự và biệt thự sang trọng bắt đầu được xây dựng ở đó.

Trong số các quốc gia chào đón nhất trên thế giới dành cho những người nước ngoài

Nhiều người Mỹ đã quyết định thay đổi nước nơi cư trú đến Bồ Đào Nha với số lượng lớn, họ tìm kiếm ánh nắng mặt trời, ẩm thực, sự hiếu khách và cơ hội để bắt đầu một cuộc sống, tờ báo Público đưa tin một vài tuần trước đây. Họ đã đưa ra các nghiên cứu điển hình để chứng minh lý do tại sao Bồ Đào Nha là quốc gia tốt nhất ở châu Âu, và là quốc gia đứng thứ năm trên thế giới cho người nước ngoài, theo một khảo sát của InterNations.

Tiểu sử của một người Mỹ trung bình đến Bồ Đào Nha tìm kiếm một ngôi nhà để sinh sống rất đa dạng, mở ra nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản Bồ Đào Nha.Ngoài Golden Visa, nhờ đó giấy phép cư trú được đưa ra là đầu tư tối thiểu 500.000 euro vào bất động sản, có những người đến thuê. Cô Karen Nipps đã nói với trang báo của người Bồ Đào Nha “một người Mỹ đã về hưu ở tuổi 61, quyết định rời Boston và thuê một căn hộ ở Porto”