Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, cơ quan di trú Hà Lan (IND) đã công bố mức lương tối thiểu mới cho người lao động nhập cư tri thức (còn gọi là người nhập cư có tay nghề cao) và người nộp đơn Thẻ xanh vào Hà Lan.

Các trường hợp đơn xin việc được áp dụng

Các khoản tiền này được áp dụng cho các đơn xin việc mới được tuyển tại địa phương, lao động được chuyển nhượng (khi nằm ngoài phạm vi của Chỉ thị CNTT-TT 2014/66 / EU của EU) hoặc các đơn xin việc gia hạn, được IND nhận vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 2018:

Mức lương tối thiểu cho năm 2018

Mức lương gộp tối thiểu hàng tháng mới như sau:

  • Người di cư tri thức ở độ tuổi trên 30: 4404 EUR (tăng từ 4324 EUR);
  • Người di cư tri thức ở độ tuổi dưới 30: 3229 EUR (tăng từ 3170 EUR);
  • Những người đã tốt nghiệp từ một tổ chức giáo dục cao của Hà Lan, hoặc từ một tổ chức giáo dục quốc tế được liệt kê trong top 200 trong những danh sách xếp hạng, nhận việc làm trong vòng ba năm sau khi tốt nghiệp: 2314 EUR (tăng từ 2272 EUR);
  • Chủ thẻ xanh: 5160 EUR (tăng từ 5066 EUR).

Chi tiết

  • Lưu ý rằng số tiền được liệt kê ở trên không bao gồm trợ cấp nghỉ lễ bắt buộc. Thanh toán phải được thực hiện hàng tháng, trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người nước ngoài và trách nhiệm thuộc về người sử dụng lao động để chứng minh rằng các khoản thanh toán đó đã được thực hiện và đáp ứng yêu cầu hàng tháng. Việc không tuân thủ các quy tắc này có thể bị phạt tiền.
  • Lợi ích và phụ cấp chỉ có thể được bao gồm nếu chúng được quy định trong hợp đồng lao động cố định / bảo đảm và được trả hàng tháng bằng tiền (không bằng hiện vật) và bằng tổng (không phải là lương net).
  • Cần lưu ý rằng tiền lương cũng phải đáp ứng mức lương thị trường cho vị trí cụ thể.

Lời khuyên của chúng tôi

Lưu ý mức lương tối thiểu mới cho năm 2018 và đảm bảo rằng các đơn xin việc sắp tới đáp ứng đủ các tiêu chí mới được đưa ra.