Thời tiết, con người, vị trí địa lý và chất lượng cuộc sống Bồ Đào Nha là những lý do khiến đất nước này trở thành nơi lý tưởng để sinh sống.

Nếu đã từng chọn Bồ Đào Nha là điểm đến để du lịch, nghỉ dưỡng, vậy quý vị có bao giờ nghĩ đến việc sẽ sinh sống tại đất nước này hay chưa?.

Hãy thử tưởng tượng việc sống ở một đất nước hội tụ đầy đủ, đa dạng các địa hình cảnh quan và môi trường: những bãi biển  tuyệt đẹp, những đồng cỏ vàng óng ả, những sườn núi thoai thoải, những thành phố Quốc tế đầy sôi động, và những di sản cổ kính hàng ngàn năm tuổi.

Tại đây quý vị sẽ có dịp thử sức với những môn thể thao dưới nước, chơi golf, hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận cảnh sắc đẹp như trong tiểu thuyết, khám phá những di sản độc đáo, tận hưởng những loại rượu và món ăn ngon lành.

Thời tiết

Nhìn chung thời tiết khá ôn hòa với mùa đông không quá lạnh và mùa hè hơi khô nóng. Số giờ nắng trong một năm ở đây cũng được đánh giá là nhiều nhất Châu Âu, lên tới 3300 giờ ở phía Nam và 1600 giờ ở phía Bắc.

Con người Bồ Đào Nha

Người dân Bồ Đào Nha rất hào phóng, thân thiện với tất cả du khách từ mọi nơi trên thế giới tới du lịch. Đây cũng là điểm đến thu hút du khách trên khắp thế giới nhờ vào vị trí địa lý tại bờ Tây của Châu Âu, cũng là cửa ngõ vào khu vực Schengen. Phần lớn người dân đều nói được ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Vị trí địa lý

Bồ Đào Nha có vị trí địa lý rất đắc địa, nằm tại điểm giao thoa giữa ba lục địa Châu Âu, Châu Phi và Châu Mỹ và là trung tâm của những tuyến đường quốc tế. Tại đây, bạn có thể đi đến các thành phố lớn trên khắp thế giới từ những sân bay quốc tế tại Lisbon, Porto, Faro.

Bạn có biết: Lisbon chỉ cách Paris và London 2,5 giờ bay. Và nếu như bạn muốn tìm hiểu vẻ đẹp của đất nước xinh đẹp này, mạng lưới đường bộ hiện đại cũng hỗ trợ bạn rất nhiều cho những chuyến đi khám phá: chỉ mất hai tiếng để di chuyển từ Lisbon đến Porto hoặc Faro, những thành phố lớn tại miền Bắc và miền Nam Bồ Đào Nha. Việc di chuyển tới Madrid cũng chỉ mất 6 tiếng đồng hồ.

Đất nước

Bồ Đào Nha sở hữu đường biên giới ổn định trong suốt hơn 9 thế kỷ qua, cùng với nền dân chủ nghị viện luôn đảm bảo cho sự ổn định chính trị của Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha là thành viên của Liên minh châu Âu trong 32 năm qua và tham gia hệ thống tiền tệ châu Âu cũng như sử dụng đồng tiền chung châu Âu. Theo Ngân hàng Thế giới, Bồ Đào Nha là nền kinh tế lớn thứ 42 trên thế giới, với mức tăng trưởng GDP cao nhất trong vòng 40 năm qua so với các nước thuộc khối Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Châu Âu OECD.

Bồ Đào Nha được xếp hạng đứng thứ 5 trong số các quốc gia hòa bình nhất trên thế giới trên tổng số 163 nước ( Theo chỉ số Hòa bình Thế giới Peace Global Index năm 2016) và nắm giữ vị trí thứ 29 trong số 180 quốc gia về sự minh bạch trong cơ chế hành chính (theo chỉ số chống tham nhũng Corruption Perception Index năm 2017).

Chất lượng cuộc sống

Năm 2018, thành phố Porto của Bồ Đào Nha đứng thứ 2 chỉ sau thành phố Chicago trong danh sách Những Thành phố Đáng Sống Nhất Thế giới do tạp chí Time Out bình chọn dựa trên những tiêu chí về thực phẩm, đồ uống, văn hoá, thân thiện, khả năng chi trả và hạnh phúc.

Chi phí sinh hoạt

Hầu hết người nước ngoài đều đánh giá mức chi phí sinh hoạt tại đây là thấp.
Theo UBS (Giá cả và Thu nhập năm 2015), chỉ số giá cả rất hấp dẫn:

  • Thực phẩm: 47.4 (chỉ số: New York = 100);
  • Quần áo: 44.3 (chỉ số: New York = 100);
  • Dịch vụ: 53.1 (chỉ số: New York = 100);
  • Vé tàu điện ngầm: 1,50 € (với hành trình khoảng 10 km);
  • Ăn uống: 28 € ( cho 3 bữa ăn)

Quy định thuế

Bất động sản tại Bồ Đào Nha cũng được đánh giá tốt nhất để mua, nhờ vào những quy định rõ ràng về thuế, cũng như sự minh bạch trong việc cung cấp cơ sở để ban hành giấy phép cư trú, và những quy định pháp luật mới được ban hành nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Bồ Đào Nha cũng có một chế độ đặc biệt cho cư dân không thường xuyên, nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thông qua mức thuế suất thu nhập rất ưu đãi.